Los Blancos là gì? Giải nghĩa tên gọi Los Blancos Real Madrid

Los Blancos là gì

 

Los Blancos là gì?

Los Blancos là một biệt danh khác của đội bóng Real Madrid, một trong những đội bóng có thành tích thành công nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Biệt danh “Los Blancos ” có nguồn gốc từ màu áo trắng của Real Madrid, mà đội này thường mặc khi thi đấu trên sân nhà Santiago Bernabeu. Từ “Los Blancos ” có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha và nghĩa là “Những người trắng”, thể hiện màu áo chủ đạo của đội bóng này.

Ý nghĩa của Los Blancos

“Los Blancos ” có ý nghĩa là “những người trắng” hoặc “những chiến binh trắng” trong tiếng Tây Ban Nha. Biệt danh này xuất phát từ màu áo trắng chủ đạo của đội bóng, mà họ thường mặc khi thi đấu trên sân nhà Santiago Bernabeu. Các cầu thủ Real Madrid cũng được gọi là “Los Merengues” bởi vì màu áo trắng của họ cũng giống như một loại bánh kẹo meringue. Biệt danh “Los Blancos ” đã trở thành một biểu tượng của sự giàu có và uy quyền của Real Madrid trong lịch sử bóng đá thế giới.

Nguồn gốc tên gọi Los Blancos

Nguyên nhân của thuật ngữ Los Blancos , khi đề cập đến Real Madrid, được giải thích. Real Madrid trở nên nổi tiếng vào những năm 1950 sau vài thập kỷ thi đấu tốt. Họ không bị rớt hạng, là một trong chỉ 3 đội bóng đóng góp cho thành công này. Năm 1945, Santiago Bernabeu (người mà sân nhà của họ mang tên hiện nay) trở thành chủ tịch câu lạc bộ, quản lý một trong những giai đoạn thành công nhất trong lịch sử bóng đá. Họ đã giành được European Cup (hiện được biết đến như Champions League) 5 lần liên tiếp từ năm 1956 đến năm 1960, cùng với 5 chức vô địch quốc gia.

Thành công này sẽ tiếp tục trong lịch sử của câu lạc bộ, với Real Madrid giữ kỷ lục về số lần giành chức vô địch quốc gia Tây Ban Nha (34 lần) và số lần giành Champions League (13 lần). Trong suốt lịch sử của câu lạc bộ, họ đã tập trung vào việc ký hợp đồng với các cầu thủ ngoại quốc nổi tiếng để tạo ra thành công. Điều này đã đạt đỉnh cao trong kỷ nguyên Galactico của thập niên 2000, khi những siêu sao như Zinedane Zidane, David Beckham, Ronaldo và Luis Figo được ký hợp đồng. Trong khi chính sách như vậy không mang lại thành công như ông chủ tịch Florentino Perez mong đợi, thì xu hướng này chưa bao giờ phai nhạt hoàn toàn. Năm 2009, câu lạc bộ đã phá kỷ lục thế giới về giá trị chuyển nhượng khi mua Cristiano Ronaldo, trước khi lại làm điều tương tự với Gareth Bale vào năm 2013.

Các biệt danh khác của Los Blancos Real Madrid

Ngoài biệt danh “Los Blancos “, Real Madrid còn có một số biệt danh khác do các CĐV, báo chí hay cộng đồng bóng đá đặt cho đội bóng này. Một số biệt danh nổi tiếng của Real Madrid bao gồm:

Los Merengues: Tên gọi này cũng xuất phát từ màu áo trắng của đội bóng, nhưng còn được liên kết với một loại bánh kẹo phổ biến ở Tây Ban Nha gọi là “merengue”.

Galácticos: Đây là biệt danh được đặt cho đội bóng trong thời kỳ Florentino Perez, chủ tịch Real Madrid, mang ý nghĩa là những ngôi sao đến từ các hành tinh khác nhau, được tuyển chọn để thi đấu cho Real Madrid.

Los Vikingos: Biệt danh này được đặt cho Real Madrid nhờ vào tinh thần chiến đấu kiên cường, can đảm, cùng với tình yêu và sự tôn trọng của đội bóng đối với truyền thống và văn hóa của vùng đất Scandinavia.

Los Blancos de la capital: Đây là biệt danh mang tính địa lý và được sử dụng để phân biệt Real Madrid với đội bóng Atletico Madrid, đội bóng khác của thành phố Madrid.

Tuy nhiên, biệt danh phổ biến nhất của Real Madrid vẫn là “Los Blancos “, và nó được sử dụng rộng rãi trong giới bóng đá quốc tế.

Lời kết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *